10 siêu du thuyền lớn nhất thế giới

Danh hiệu siêu du thuyền đắng cấp nhất thế giới đã từng được giữ bởi một con tàu trong hơn một thế kỷ, El Mahrousa. Chiếc siêu du thuyền này đã được đổi chủ khá thường xuyên khi ngày càng có nhiều du thuyền siêu lớn xuất hiện trên thị trường.

Hãy cùng Dydaa ngắm nhìn 10 chiếc siêu du thuyền lớn nhất thế giới được cập nhật mới nhất nhé!

Azzam

Azzam giữ kỷ lục về chiếc siêu du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới kể từ năm 2013.

Nó được đóng bởi hãng Lurssen dưới sự giám sát của kỹ sư Mubarak Saad al Ahbabi. Siêu du thuyền Azzam có chi phí xây dựng ước tính khoảng 600 triệu đô la.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Azzam

Với sức chứa lên đến 36 khách và 80 thành viên phi hành đoàn, siêu du thuyền này được trang bị cả phòng tập thể dục cũng như phòng tập chơi golf trên tàu.

Vẻ ngoài của siêu du thuyền là công trình thiết kế của Nauta Design. Người sáng lập hãng phim Mario Pedol đã từng kể lại rằng khá nhiều người xem thường và cho rằng nó trông nhỏ hơn nhiều khi nhìn từ xa

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Azzam

Không giống như các siêu du thuyền có kích thước tương tự, Azzam chỉ chạy ngang vận tốc với tàu kích thước lớn, tốc độ đạt tới 58 km / giờ

Eclipse

Khi Eclipse được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Blohm và Voss Hamburg vào năm 2010, nó là siêu du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới lúc bấy giờ.

Chiếc siêu du thuyền dài 162,5 mét này đã bị Azzam làm lu mờ vài năm sau đó. Việc bàn giao Fulk Al Salamah dài 164 mét vào tận năm 2016 đã khiến nó tụt vị trí sâu hơn nữa trong bảng xếp hạng các siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Eclipse

Tuy nhiên, Eclipse vẫn là một trong những siêu du thuyền lớn nhất và ấn tượng nhất cho tới bây giờ

Eclipse thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga Roman Abramovich. Eclipse được trang bị 4 động cơ diesel MTU và có tốc độ tối đa 46,3 km / giờ và tốc độ hành trình 40,7 km / giờ

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Eclipse

Được trang bị 18 cabin khách và hai sân bay trực thăng, tàu có thể chứa tối đa 36 khách và 66 thành viên thủy thủ đoàn cùng một lúc

Điểm nổi bật của nó bao gồm: một hồ bơi rộng 16 mét và có khả năng hô biến thành một sàn nhảy và nơi đốt lửa trại

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Eclipse

Dilbar

Dilbar có thể không phải là siêu du thuyền dài nhất thế giới, nhưng nó chắc chắn là siêu du thuyền lớn nhất tính theo thể tích bên trong, với tổng trọng tải 15.917 tấn.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Dilbar

Được đặt theo tên người mẹ quá cố của chủ sở hữu – tỷ phú người Uzbekistan Alisher Usmanov, con tàu dài 156 mét được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư hải quân Espen Oino và được Lurssen chuyển giao vào năm 2016.

Được làm bằng vỏ thép và cấu trúc thượng tầng bằng nhôm, Dilbar có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 41,6 km/ giờ và được trang bị bể bơi dài 25 mét. Đây là bể bơi lớn nhất từng được lắp đặt trên siêu du thuyền.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Dilbar

Với không gian chứa tối đa 24 khách và khoảng 100 thành viên phi hành đoàn, Dilbar còn có một khu vườn rộng lớn trên tàu, cùng với hai sân bay trực thăng.

Siêu du thuyền được trang bị động cơ hybrid điện-diesel, giúp giảm lượng khí thải đồng thời cung cấp tốc độ tối đa 41,6 km/ giờ.

Breman nói: “Một trong những điều chúng tôi đã thấy đang xảy ra và các khách hàng rất nhạy cảm với vấn đề này, đó là tìm kiếm những cải tiến để tăng tính bền vững của sản phẩm mà chúng tôi đang sản xuất.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Dilbar

“Không chỉ trong quá trình sản xuất và những thứ sử dụng cho con thuyền, mà còn ở cách con thuyền vận hành.

“Chúng tôi hy vọng rằng trong 10 đến 15 năm tới, chúng tôi sẽ có thể cung cấp một chiếc du thuyền không khí thải. Chúng tôi coi đó là một bước tiến tích cực.”

El Mahrousa

Với kích thước 145,72 mét, siêu du thuyền của tổng thống Ai Cập được hạ thủy vào năm 1865 bởi xưởng đóng tàu Samuda Brothers.

Mặc dù nó đã mất danh hiệu siêu du thuyền lớn nhất thế giới vào tay Hoàng tử Abdulaziz cao 147 mét vào những năm 1980 và ngày càng tụt xuống danh sách trong những năm kể từ đó, El Mahrousa vẫn là một du thuyền quan trọng trong thế giới siêu du thuyền do lịch sử phong phú của nó.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền El Mahrousa

Được thiết kế bởi kiến trúc sư hải quân người Anh Oliver Lang – người cũng đã nghĩ ra du thuyền hơi nước Victoria & Albert II của Nữ hoàng Victoria, El Mahrousa ban đầu được xây dựng cho Khedive Ismail, thống đốc Ottoman của Ai Cập.

Du thuyền năm tầng trở thành con tàu đầu tiên đi qua kênh đào Suez vào năm 1869 và sau đó trở thành tàu huấn luyện hải quân cho chính phủ Ai Cập.

Được vận hành với ba tuabin hơi nước Parsons, đây là siêu du thuyền đang hoạt động lâu đời nhất trên thế giới và có thể đạt tốc độ tối đa 29,6 km/ giờ.

Flying Fox

Một siêu du thuyền khác do Lurssen chế tạo, Flying Fox có chiều dài 136 mét và là tàu thuê lớn nhất thế giới.

Mặc dù điều đó có nghĩa là bạn không cần phải được chủ sở hữu mời để trải nghiệm cảm giác trên tàu, những người muốn thuê siêu du thuyền sang trọng chỉ cần chi tối thiểu 3 triệu euro (3,5 triệu đô la) cho đặc quyền này.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Flying Fox

Tuy nhiên, mức giá này cũng không làm ảnh hưởng tới sự ngưỡng mộ của du khách yêu thích Flying Box

Bao gồm sáu boong tàu, Flying Fox có thể chứa tối đa 25 khách qua đêm trong 36 ngày. Mọi người có thể sử dụng trung tâm lặn hiện đại, cũng như spa rộng 400 mét vuông, được trang bị một phòng xông hơi khô lạnh

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Flying Fox – Dydaa

Breman nói: “Trong 10 đến 15 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển trong các lĩnh vực như spa và thể dục đã chuyển từ lối sống trong nước hoặc thành thị sang lối sống trên thuyền. “Một số spa mà chúng tôi đặt trên thuyền rất đặc biệt.”

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Flying Fox

Cặp đôi nổi tiếng Beyonce và Jay Z đã có mặt trên chiếc siêu du thuyền có tốc độ tối đa 37 km / giờ và tốc độ hành trình 28 km/ giờ vào đầu năm nay

Sailing Yacht A

Sailing Yacht A là một trong số những siêu du thuyền đặc biệt nhất của nhà thiết kế tài ba Philippe Starck và được cho là có chi phí xây dựng hơn 400 triệu đô la Mỹ.

Được bàn giao bởi hãng Nobiskrug của Đức, du thuyền dài 143 mét được trang bị hai động cơ, tốc độ tối đa 39 km/ giờ.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Sailing Yacht A

Bao gồm tám boong, con tàu có thể chứa tối đa 14 khách và 37 thành viên thủy thủ đoàn.

Mặc dù các chi tiết liên quan đến các tiện nghi của nó phần lớn được giữ kín, nhưng Sailing Yacht A được đồn đại sẽ được trang bị một khoang quan sát bằng kính, cũng như một sân bay trực thăng và một tàu ngầm.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Sailing Yacht A

“Ra đời từ mong muốn của chủ sở hữu là ‘vượt qua ranh giới của kỹ thuật và thách thức hiện trạng của ngành’, Sailing Yacht A chắc chắn là một trong những dự án có tầm nhìn xa nhất mà Nobiskrug từng tham gia”, Holger Kahl, giám đốc điều hành khi đó. của Nobiskrug, cho biết vào thời điểm ra mắt vào năm 2017.

Dubai

Siêu du thuyền lớn nhất thế giới tính theo khối lượng tại thời điểm nó được đóng, Dubai ban đầu được ủy nhiệm bởi Hoàng tử Jefri Bolkiah của Brunei.

Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng, có tổng trọng tải 12.488 tấn chỉ tiếp tục được thông qua trong quá trình xây dựng khi được chủ sở hữu hiện tại Sheik Mohammed bin Rashid al-Maktoum của Dubai tiếp tục đảm nhận.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Dubai

Siêu du thuyền dài 162 mét do Andrew Winch của Winch Design thiết kế, được chế tạo bởi Platinum Yachts ở Dubai với chi phí ước tính khoảng 400 triệu đô la Mỹ.

Siêu du thuyền Dubai chứa mọi thứ, từ vũ trường đến rạp chiếu phim, cùng với một tàu ngầm và một bể tôm hùm trên tám cabin của nó và được vận hành với bốn động cơ diesel MTU-20V có thể chạy tốc độ tối đa ít nhất 46,3 km/giờ.

Nord

Hãng Lurssen hạ thủy chiếc siêu du thuyền này vào năm 2021, nó là một trong những siêu du thuyền mới nhất và lớn nhất trên mặt nước.

Nằm trong dự án Opus, siêu du thuyền dài 142 mét, có vỏ bằng thép và cấu trúc thượng tầng bằng nhôm, của nhà thiết kế người Ý Nuvolari Lenard.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Nord

Dan Lennard từ Nuvolari-Lenard cho biết: “Nord được thiết kế với ý tưởng : Nord phải gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, không chỉ thông qua kích thước tuyệt đối mà bởi chính thiết kế ấn tượng.” 

“Dù bạn có thích thiết kế hay không, nó vẫn gây ấn tượng mạnh với bạn. Trước hết, Nord là một siêu du thuyền, nhưng Nord cũng vượt qua khái niệm truyền thống về thiết kế du thuyền.”

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Nord

Được trang bị bốn động cơ, Nord có tốc độ tối đa khoảng 37 km / giờ và khối lượng 10.154 tấn

Nó bao gồm sáu boong và có thể chứa tối đa 36 khách trong 20 cabin của nó, với các tiện nghi như câu lạc bộ biển, spa và hai sân bay trực thăng trên tàu

REV

Được phát triển bởi REV (Research Expedition Vessel) Ocean, một tổ chức phi lợi nhuận do tỷ phú Na Uy Kjell Inge Rokke thành lập, REV là một loại siêu du thuyền hoàn toàn khác biệt.

Con tàu thám hiểm dài 183 mét hiện đang được đóng tại nhà máy đóng tàu VARD của Na Uy dự kiến giao hàng vào năm 2024.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư hải quân Espen Oino, REV sẽ được trang bị động cơ hybrid siêu êm và sẽ có tốc độ tối đa 32 km/giờ.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền REV

Sau khi hạ thủy, về mặt kỹ thuật, nó sẽ nối tiếp Azzam và trở thành siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh luận về việc liệu REV có thể được xếp vào loại siêu du thuyền hay không vì mục đích chính của nó là nghiên cứu các đại dương trên thế giới, mặc dù nó sẽ có sẵn để thuê cho các mục đích giải trí và thám hiểm.

Với sức chứa 28 khách trong 18 cabin, du thuyền được đóng bằng vỏ thép và cấu trúc thượng tầng bằng nhôm và có tổng trọng tải là 17.440 tấn.

Project Y910

Không giống như nhiều siêu du thuyền khác, Project Y910 vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Dự án có chiều dài 120 mét này hiện đang được bán đấu giá. Y910 có thể gia nhập hàng ngũ là một trong những siêu du thuyền lớn nhất thế giới trong vòng hai năm tới nếu nó sớm tìm được người mua.

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Project Y910

Ban đầu được chế tạo bởi nhà máy đóng tàu Stocznia Gdynia của Ba Lan, nó được hạ thủy như một con tàu chở khách dài 90 mét mang tên Vladimir Chivilikhin vào năm 1990, hoạt động như một tàu thương mại trong gần một thập kỷ trước khi nó được tái trang bị và mở rộng.

Tuy nhiên, dự án sau đó bị đình trệ và vẫn còn dang dở.

Dự án Y910 đã được niêm yết để bán như một dự án chuyển đổi vào đầu năm nay, với giá chào bán 25 triệu euro và hiện đang được bán đấu giá trực tuyến thông qua Concierge Auctions, hợp tác với Boathouse Auctions.

Mặc dù siêu du thuyền cỡ này phải mất khoảng 5 năm để xây dựng, nhưng dự án Y910 đã hoàn thành một phần, có nghĩa là quá trình này có thể sẽ ngắn hơn rất nhiều

Siêu du thuyền - Dydaa
Siêu du thuyền Project Y910

Stirling, người đã tham gia thiết kế cho dự án hơn 20 năm, nói với CNN Travel: “Y910 là một siêu du thuyền tuyệt vời với những gì nó có thể cung cấp cho một chủ sở hữu tiềm năng.

“Nó được thiết kế để trở thành một loại du thuyền thám hiểm. Nó có thể đi đến bất cứ đâu, cho dù đó là vùng địa cực, Thái Bình Dương hay Địa Trung Hải. Nhiều địa điểm mạo hiểm bạn muốn đến.

Y910 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người tham gia đấu giá trong cuộc đấu giá kết thúc vào ngày 23 tháng 11 và nó sẽ trở thành chiếc du thuyền lớn nhất từng được bán dưới búa đấu giá.

spot_img

Must Read

Bài đọc nhiều

Bài mới nhất

Menu