Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt – Review kinh nghiệm tham quan chi tiết nhất 2023

Những ai chưa đến Đà Lạt cũng đã ít nhiều nghe nói đến Thung Lũng Tình Yêu một đôi lần. Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt cuốn hút mọi người bởi câu chuyện riêng của nó và cả vẻ xinh đẹp đặc biệt mà chỉ ở Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt mới có. Để chiều lòng các bạn đang muốn đến thăm Đà Lạt, DYDAA xin được tặng các bạn bài viết về Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt – Review kinh nghiệm tham quan chi tiết nhất

Những khu vực tham quan chính của Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Để dễ dàng hơn cho du khách thì Thung Lũng Tình Yêu được chia ra thành 3 khu vực:

 • Khu vực trung tâm 
 • Khu vực hồ Đa Thiện
 • Khu vực đồi vọng cảnh

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm của Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt được đánh dấu từ 1 đến 5 để giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng đi đến khu vực bạn muốn. Khu vực trung tâm chủ yếu trưng bày những mô hình về tình yêu.

thung-lung-tinh-yeu-da-lat
Hình ảnh: Internet

Khu vực từ 1-3 là cụm trò chơi liên hoàn như:

Vượt mạng nhện khổng lồ – Chinh phục vách núi nằm ngang – Vượt qua Mai Hoa Thung bằng cọc gỗ trên đầm lầy – Highwire (giữ thăng bằng trên dây cáp) – Zipline (đu dây tự do)

Xung quanh còn có khu vực quán nước, khu giải trí, phòng trưng bày và chụp ảnh cho bạn lựa chọn…

Khu vực hồ Đa Thiện

Khu vực hồ Đa Thiện ngay bên dưới của Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt. Hồ Đa Thiện ngoài vẻ đẹp của dòng nước xanh trong vắt, chảy uốn lượn quấn quýt dọc theo Thung Lũng thì còn có những trò chơi hấp dẫn như đạp vịt trên hồ, xe ngựa lốc cốc chạy quanh ngắm cảnh. Đơn giản hơn là bạn chỉ cần đứng nhìn và thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây thôi.

Khu vực đồi vọng cảnh

Khu vực đồi vọng cảnh nhận được sự yêu quý của rất nhiều du khách khi đến thăm Thung Lũng Tình Yêu tại Đà Lạt. Đồi vọng cảnh cũng được chia thành 3 khu vực theo các số 8, 9, 10. 

thung-lung-tinh-yeu-da-lat
Hình ảnh: Internet

Ngoài việc nơi đây tập trung rất nhiều trò vui chơi thì bạn còn có thể nhìn thấy toàn cảnh Thung Lũng Tình Yêu và thêm một điểm rất ấn tượng là bạn còn có thể nhìn thấy đỉnh núi Langbiang như ẩn như hiện trong làn sương mờ ảo. Có lẽ đây chính là sức hút mãnh liệt níu chân các du khách dừng lại nơi đây chăng?

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt có gì chơi ?

Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt có tổng diện tích là 140ha. Đây là nơi tuyệt vời để cắm trại, hay teambuilding khi bạn đi chơi theo nhóm và đông. Bạn đừng lo sẽ bị nhàm chán vì ngoài vẻ đẹp thiên nhiên thì khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt còn có rất nhiều khu vui chơi, với các trò chơi cho bạn tha hồ lựa chọn. 

thung-lung-tinh-yeu-da-lat
Hình ảnh: Intenet

Giới thiệu về Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt chi tiết nhất

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt ở đâu?

Thung Lũng Tình Yêu cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía Bắc. Thung Lũng Tình Yêu với khí hậu được thiên nhiên ưu đãi, mát mẻ quanh năm với diện tích 140ha. 

thung-lung-tinh-yeu-da-lat
Hình ảnh: Internet

Muốn đến với khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt các bạn hãy đến địa chỉ

 • Số 7 đường Mai Anh Đào, phường 8, Thành phố Đà Lạt

Về giá vé vào Thung Lũng Tình Yêu hiện nay thì sẽ còn tùy vào từng giai đoạn và vào từng nơi. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác con số cụ thể bạn có thể gửi email hoặc đến trực tiếp hỏi để biết rõ trước khi lựa chọn.

Sự tích về Thung Lũng Tình Yêu ở Đà Lạt

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt là địa danh rất nổi tiếng. Thung Lũng Tình Yêu cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía Bắc. Nơi đây có con đập tên là Đa Thiện được hình thành từ sự hội tụ của các dòng suối nhỏ từ đồi núi cao chảy xuống, nước trong văn vắt uốn quanh 

thung-lung-tinh-yeu-da-lat
Hình ảnh: Internet

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt, cùng với tiếng thông xanh reo vui vi vu. Vì say đắm vẻ đẹp này nên vào những năm 30 những cặp tình nhân người Pháp rất thích hẹn hò tại đây rồi họ đặt tên cho thung lũng là Vallée d’Amour. 

thung-lung-tinh-yeu-da-lat
Hình ảnh: Internet

Đến thời của vua Bảo Đại ông đổi tên thành Thung lũng Hòa Bình. Sau này vào năm 1953, ông Nguyễn Vỹ lúc bấy giờ đang là Chủ tịch Hội đồng thị xã Đà Lạt đã đề xuất và đổi tên thành Thung Lũng Tình Yêu và được gọi đến tận bây giờ.

Hướng dẫn đường đi Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Bạn có thể đi đến Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt theo hai hướng :

 • Từ chợ Đà Lạt bạn đi về phía bên Hồ Xuân Hương phía cà phê Thanh Thủy, chạy thẳng đến Vườn hoa Thành Phố sẽ thấy được bùng binh → bạn chạy theo bùng binh và rẽ vào đường Nguyên Tử Lực → từ Nguyên Tử Lực chạy thẳng tầm khoảng 5km sẽ thấy Thung lũng nằm bên tay phải của bạn.
 • Từ chợ Đà Lạt chạy về hướng Hồ Xuân Hương, tiếp tục chạy thẳng khi đến ngã ba có cái bùng binh bạn vòng bùng binh và quẹo vào đường Đinh Tiên Hoàng → chạy thẳng đến ngã 5 Đại Học → từ ngã 5 Đại Học chạy thẳng đến đường Phù Đổng Thiên Vương → chạy tầm 5 phút → bạn rẽ vào đường Mai Anh Đào → chạy tiếp tầm 5km bạn sẽ thấy Thung Lũng Tình Yêu nằm ngay bên tay trái của bạn.

Những kinh nghiệm khi đi khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Để chuẩn bị cho chuyến vi vu Đà Lạt thật trơn tru và vui vẻ, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm khi đi khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt ngay đây nhé!

Nên ăn gì tại Thung Lũng Tình Yêu ở Đà Lạt ?

Ẩm thực tại Thung Lũng Tình Yêu không quá đắt, hay có các combo buffet với nhiều món ăn đa dạng, mang đặc trưng thành phố Đà Lạt. Những gia đình có trẻ nhỏ hoặc du khách có ý định dành cả ngày khám phá Thung Lũng Tình Yêu chắc chắn nên thưởng thức các món ăn tại nhà hàng ở đây.

Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt có hai nhà hàng lớn là Mimosa và Hạnh Phúc. Các món ăn tại hai nhà hàng này rất đa dạng nhưng vẫn mang đậm đặc trưng ẩm thực của người phố núi Đà Lạt. Nếu đã đến đây, bạn cũng nên dừng chân dùng thử một lần nhé!

 • Nhà hàng Hạnh Phúc có thực đơn trên 30 món, ngoài ra còn có set menu hay buffet cho bạn lựa chọn. Không gian của Nhà hàng Hạnh Phúc rất rộng nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái lựa chọn tổ chức các sự kiện và hội nghị lớn
 • Nhà hàng Mimosa cũng có cả set menu, buffet và các món lẻ. Nhưng những món ăn ở đây chủ yếu nấu theo phong cách món Tây. Nhà hàng Mimosa có không gian quán thích hợp cho nhóm nhỏ, với sức chứa gần 400 khách.

Một số địa chỉ vui chơi gần Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Một số địa chỉ vui chơi gần Thung lũng để bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho tour Đà Lạt Thung Lũng Tình Yêu của mình.

 • XQ Sử Quán: XQ Sử Quán là sự kết hợp giữa hai tên viết tắt của nghệ nhân tranh thêu Hoàng Lệ Xuân và Võ Văn Quân. Hai vị nổi tiếng vì là người đã nghiên cứu ra và tiên phong trong việc kết hợp giữa thêu và phong cách hội họa. Những năm đầu tiên XQ Sử Quán chỉ có 20 thợ thêu. Nhưng hiện nay XQ Sử Quán đã có hơn 3000 thợ thêu, trong đó đã có khoảng 2000 thợ thêu đã được phong nghệ nhân. XQ Sử Quán có hẳn 6 công ty, được đặt trong và ngoài nước
 • Rừng hoa Đà Lạt: Rừng hoa Đà Lạt còn được mọi người gọi là showroom hoa khô Đà Lạt. Đến đây ngoài việc bạn sẽ thưởng thức tách trà, cà phê cùng những món ăn ngon đậm hương vị Đà Lạt. Thì điểm cộng lớn là bạn có thể tham quan showroom hoa lớn nhất Việt Nam và đặc biệt là chiêm ngưỡng công nghệ làm hoa khô độc đáo của Đà Lạt
 • Trường đại học Yersin: Nằm trên đường Tôn Thất Tùng và cách Thung Lũng Tình Yêu tầm 2km. Trường đại học Yersin được đặt theo tên nhà bác học Alexandre John Emile Yersin người Pháp, ông cũng chính là người đầu tiên tìm ra Thành phố Đà Lạt này. Ngôi trường được xây dựng theo lối kiến trúc của Pháp, cùng với khuôn viên rộng và sân bóng rổ với điểm nhấn là nền sân có màu xanh da trời mà bạn hay thấy trong những bộ phim thanh xuân vườn đường. Mái ngói đỏ rêu phong theo thời gian. Chỉ cần bạn đứng ở một góc thôi là đã có ngay một bức ảnh đẹp khoe với bạn bè và lưu lại làm kỉ niệm rồi.
 • Phân viện sinh học Đà Lạt: Còn được gọi là Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên hay Viện Sinh học Tây Nguyên) Phân viện sinh học Đà Lạt được xây dựng trên đỉnh đồi Tùng Lâm, nằm giữa bạt ngàn rừng thông. Phân viện sinh học Đà Lạt được xây dựng vào năm 1950, đây là nơi nghiên cứu và trưng bày các động, thực vật với phong phú các chủng loại. Ở đây có hẳn một khu trưng bày các mẫu vật, mô hình, xương, sừng của những loài động vật quý hiếm như là khủng long, voi, hổ, gấu, vượn,… Nếu đã đi Đà Lạt, bạn nên đến đây một lần nhé! 

Những lưu ý khi đi Thung Lũng Tình Yêu tại Đà Lạt cần biết

Vì phải di chuyển tương đối nhiều nên thật không thích hợp nếu bạn đi một đôi giày cao gót. Bạn nên chọn cho mình đôi giày thể thao ôm và nâng đôi bàn chân, giúp bạn chinh phục mọi cảnh đẹp của Đà Lạt.

Nếu bạn đi cả gia đình và có kèm bé nhỏ đáng yêu, thì phải luôn chú ý và để mắt tới con vì có rất nhiều hồ nước

Để cuộc vui kéo dài thì bạn chỉ nên chọn cho mình trò chơi phù hợp với sức khỏe bản thân mình, bạn nhé!

Khi tham gia chơi đạp vịt, hay các trò chơi mạo hiểm khác bạn nên nhớ không được đùa giỡn, nghiêng ngã nhé!

Muốn đến Thung Lũng có rất nhiều cách, bạn có thể đi theo tour Đà Lạt Thung Lũng Tình Yêu hoặc đi tự túc nhé. Nhưng cho dù bạn chọn cách nào thì cũng nên đọc qua bài viết này nhé. Cuối cùng chúc bạn có một chuyến tham quan Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt thật vui vẻ.

spot_img

Must Read

Bài đọc nhiều

Bài mới nhất

Menu